Những mẹo giúp kéo dài tuổi thọ máy chiếu XGIMI thông minh.

X1

Máy chiếu XGIMI thông minh là sản phẩm máy chiếu công nghệ tiên tiến hiện đại hiện nay. Nó sở hữu thiết kế ngoại hình nhỏ gọn cùng với tính năng vượt trội.

Những mẹo giúp kéo dài tuổi thọ máy chiếu XGIMI thông minh.

Máy chiếu XGIMI thông minh khác tivi và những thiết bị phát hình ảnh khác như màn hình Led, LCD, Plasma và các màn hình quảng cáo có chức năng chiếu hình ảnh. Máy chiếu có cấu tạo phức tạp và cơ chế hoạt động khác biệt hơn nên để máy chiếu hoạt động bền bỉ, tuổi thọ máy chiếu lâu dài, ít lỗi vặt thì chúng ta cần phải biết và thực hiện đúng

Những mẹo giúp kéo dài tuổi thọ máy chiếu XGIMI thông minh.
Những mẹo giúp kéo dài tuổi thọ máy chiếu XGIMI thông minh.

Vệ sinh bảo trì máy chiếu định kỳ

Thường xuyên vệ sinh lưới lọc bụi (đối với những máy có lưới lọc) và thường xuyên bảo trì máy chiếu định kỳ với máy không có lưới lọc. Điều này giúp kịp thời loại bỏ bụi bẩn, ẩm mốc và những vật lạ khỏi vị trí mà máy chiếu dễ bị hút vào trong.

Khi hoạt động máy chiếu cần lấy gió từ bên ngoài vào để làm mát, mà gió và không khí đâu phải lúc nào cũng “sạch”. Bụi mịn là nguyên nhân phá hỏng các liên kết phần cứng và hệ thống giải nhiệt của máy chiếu.

Điều chỉnh độ sáng phù hợp của máy chiếu Xgimi thông minh

Nếu bạn dùng trong phòng ít sáng, diện tích nhỏ, nên giảm bớt độ sáng của bóng đèn xuống, điều này giúp bóng hoạt động được lâu hơn, bền hơn.

Ngoài ra, trên các dòng máy chiếu chính hãng hiện nay cũng được trang bị các chế độ trình chiếu khác nhau phù hợp với từng nhu cầu và không gian sử dụng. Bạn cũng có thể tùy chỉnh sẳn để khi sử dụng có thể dễ dàng chuyển đổi.

Tắt máy khi không sử dụng

Nhiều người dùng có thói quen mở máy cho nó chạy sẵn để đó, một lúc sau mới dùng. Ngoài ra, còn bật để chế độ hẹn giờ để đúng giờ đó thì máy chiếu mới tự tắt, điều này vô tình khiến máy phải hoạt động nhiều hơn thời gian bạn thực sự sử dụng. Đây là việc tuy nhỏ nhưng lại ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ máy chiếu của bạn.

Hãy mở máy khi chúng ta cần dùng và tắt ngay khi không cần thiết. Thực tế các dòng máy chiếu hiện nay thời gian khởi động rất ngắn và hoàn toàn có thể hoạt động ngay chỉ từ 2-5 phút.

Di chuyển nhẹ nhàng và chống sốc

Khi máy chiếu đang hoạt động thì hạn chế việc di dời, nên lắp đặt sẵn trước khi bật máy. Rất nhiều trường hợp máy chiếu bị chập, nổ bóng đèn và hỏng cổng kết nối tín hiệu (HDMI, VGA) do khách hàng di chuyển máy chiếu khi chúng đang có nguồn điện.

Thay thế linh kiện, phụ kiện chính hãng khi cần thiết

Máy chiếu nó cũng như con người chúng ta vậy, đến một lúc nào đó cũng sinh ra bệnh này bệnh kia, nếu chúng ta dùng đúng thuốc và chữa đúng thầy thì bệnh sẽ nhanh giảm.

Sử dụng tính năng Eco của máy khi cần

Tính năng tiết kiệm năng lượng trên máy chiếu rất quan trọng trong việc kéo dài tuổi thọ của máy. Và Eco là một chức năng mà bạn cần quan tâm và sử dụng. Khi để máy chiếu hoạt động ở chế độ Eco, máy không chỉ tiêu thụ mức điện năng thấp hơn, chạy mát hơn mà tuổi thọ bóng đèn cũng được kéo dài hơn.

Ở chế độ Eco, cường độ ánh sáng mặc định sẽ được hiệu chỉnh tối ưu. Chính vì vậy, đừng bao giờ bỏ quên chế độ Eco trên máy chiếu của bạn.

XGIMI Horizon Pro 1

Lưu ý khi sử dụng dây HDMI, VGA

Điểm lưu ý khi các bạn cắm các dây VGA hay HDMI là hãy cắm đúng và khít vào cổng kết nối. Khi tháo dây, bạn không cần phải cầm phần dây mà hãy cầm phần đầu cáp để kéo ra, không được bẻ lên bẻ xuống phần dây cắm.

Hệ thống làm mát

Hầu hết máy chiếu đều sử dụng hệ thống làm mát bằng quạt. Các tấm lọc bên ngoài quạt rất dễ bám bẩn trong quá trình sử dụng. Và đây là một trong những nguyên nhân khiến máy chiếu bị nóng, gây ồn khi hoạt động, nếu hệ thống làm mát hoạt động không hiệu quả có thể dẫn đến nổ bóng đèn. Chính vì vậy, cần làm sạch tấm lọc, vệ sinh quạt tản nhiệt khoảng 3 tháng một lần. Thời gian vệ sinh định kỳ có thể linh động thay đổi tùy thuộc môi trường bạn sử dụng máy chiếu có nhiều hay ít bụi bẩn.

Mua máy chiếu Xgimi thông minh giá rẻ, uy tín ở đâu?

Máy chiếu Xgimi  hiện nay đang được Xgimi.com.vn  phân phối tại Hà Nội. Đảm bảo chất lượng và uy tín khi khách hàng đến mua và sử dụng chúng. Các chính sách ưu đãi và đổi trả khi bị lỗi, bảo hành lâu dài lên đến 12 tháng và đặc biệt tặng Voucher khuyến mại cho khách hàng mua lần 2.

Quý khách có nhu cầu tìm hiểu dòng sản phẩm này vui lòng liên hệ:

Hotline: 0936.595.000

Zalo: 0936595000

Website: https://xgimi.com.vn/

Fanpage: Hội máy chiếu Xgimi Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0936.595.000