Các tiêu chí để lựa chọn máy chiếu Xgimi phù hợp với bạn

Các tiêu chí để lựa chọn máy chiếu Xgimi phù hợp

Lựa chọn máy chiếu Xgimi phù hợp với gia đình, doanh nghiệp là vấn đề được nhiều khách hàng quan tâm hiện nay. Máy chiếu bao gồm bộ phận có khả năng phát ra ánh sáng với công suất lớn. Với kích thước màn hình rộng lớn và có thể tùy chỉnh theo sở thích người dùng. Hãy cùng Xgimi.com.vn tìm hiểu tiêu chí lựa chọn máy chiếu phù hợp nhé!

Các tiêu chí để lựa chọn máy chiếu Xgimi phù hợp 

Để lựa chọn máy chiếu Xgimi phù hợp thì bạn cần lưu ý đến những yếu tố sau:

Độ Phân Giải

Độ phân giải là tổng số pixel của hình ảnh được chiếu, gồm nhiều điểm ảnh xếp cạnh nhau và khó nhìn thấy bằng mắt thường. Bạn có thể chọn máy chiếu theo độ phân giải sau:

 • Máy chiếu 4K: Độ phân giải 3840 x 2160 pixel, giúp hình ảnh hiển thị sắc nét, sống động và sáng mịn, tránh được tình trạng vỡ hình và nhòe khi chiếu trên màn hình chiếu lớn.
 • Máy chiếu Full HD: Độ phân giải 1920 x 1080 pixel trở lên, hình ảnh hiển thị khá chi tiết, tương đối rõ nét với hơn 2 triệu điểm ảnh. Ngoài ra, máy chiếu này có thể hỗ trợ chất lượng hình ảnh HD lên Full HD.
 • Máy chiếu 2K: Độ phân giải xấp xỉ 2000 pixel, thường máy chiếu có độ phân giải này ít được sử dụng hiện nay.
 • Máy chiếu HD: Độ phân giải từ 1024 x 768 pixel trở lên, hình ảnh hiển thị tương đối ổn định.
 • Máy chiếu XGA: Độ phân giải khoảng 1024 x 768 pixel, giúp hình ảnh và video phản chiếu được rõ nét và chân thực.
 • Máy chiếu WVGA: Độ phân giải khoảng 850 x 480 pixel, đủ lớn để chiếu khung hình 16:4 và mang lại hình ảnh tối ưu nhất khi hiển thị.
 • Máy chiếu UXGA: Độ phân giải rất cao nên cho hình ảnh chi tiết và sắc nét vượt trội, loại máy này rất ít bán phổ biến trên thị trường.
Lựa chọn máy chiếu Xgimi phù hợp với gia đình bạn
Lựa chọn máy chiếu Xgimi phù hợp với gia đình bạn

Ống kính máy chiếu

Ống kính máy chiếu sẽ giúp bạn phóng to hoặc thu nhỏ hình ảnh lên màn chiếu mà không cần phải di chuyển máy. Hiện nay có 2 loại ống kính là: ống kính zoom bằng tay và ống kính zoom cơ. Ống kính zoom bằng tay bắt buộc phải có một người điều khiển ngồi kế bên để chỉnh hình ảnh của máy. Ống kính zoom cơ thì bạn vẫn có thể điều chỉnh dù đang đứng ở xa, nhưng vẫn không làm giảm chất lượng hình ảnh. Đồng thời giúp tiết kiệm chi phí khi không phải đầu tư thêm cáp nối.

Khả năng hiệu chỉnh

Nếu bạn đặt máy chiếu không thẳng với màn chiếu, hình ảnh sẽ hiện ra giống như hình thang. Máy có khả năng hiệu chỉnh sẽ khắc phục được điều này. Tuy nhiên, chúng sẽ không có được sự sắc nét và chi tiết giống hình ảnh đầu ra.

Kết nối

Cáp nối của máy chiếu có nhiệm vụ nâng cao chất lượng hình ảnh. Những loại cáp hiện nay mà máy chiếu có thể đọc được bao gồm video composite, s-video, DVI, VGA, HDMI… Cáp DVI có khả năng truyền tín hiệu với độ nét cao nhưng chỉ có thể truyền được tín hiệu video. Khi đó bạn cần thêm một dây cáp âm thanh để hỗ trợ nó. Với cáp HDMI, chúng sẽ hiển thị hình ảnh có độ nét cực cao với kích thước nhỏ gọn, đồng thời bảo vệ nội dung, ngăn chặn sự ăn cắp tín hiệu độ nét cao.

Khả năng tài chính

Trước khi quyết định mua một chiếc máy chiếu thì bạn cần xác định được tài chính cụ thể là bao nhiêu. Để từ đó có thể lựa ra chiếc máy chiếu phù hợp nhất. Bạn cũng không nên tham rẻ khi chọn máy chiếu bởi có thể thiết bị đó không phù hợp với nhu cầu công việc của mình.

Máy chiếu Xgimi thiết kế thông minh, nhỏ gọn
Máy chiếu Xgimi thiết kế thông minh, nhỏ gọn

Máy chiếu Xgimi dùng để làm gì?

Máy chiếu Xgimi ngày nay được ứng dụng đa dạng trong nhiều lĩnh vực. Chúng đáp ứng nhu cầu con người trong công việc để mang lại hiệu suất làm việc cao hơn. Ngay cả trên giảng đường, máy chiếu cũng được tận dụng tối đa. Các ứng dụng phổ biến của máy chiếu đó là:

 • Trình chiếu bài giảng, thuyết trình trên trường học, phục vụ công tác cho ngành giáo dục.
 • Dùng chiếu trong các văn phòng
 • Chiếu hình ảnh, video tại các sự kiện
 • Sử dụng trong các hội thảo và hội nghị lớn.
 • Dùng trong các rạp chiếu phim, giải trí.
 • Dùng chiếu phim xem tại nhà
 • Ứng dụng giải trí, chơi game cho giới trẻ…

Cấu Tạo Của Máy Chiếu Xgimi

Hầu hết, các loại máy chiếu đều gồm có những bộ phận cơ bản sau đây:

 • Ống kính chiếu: Gắn ở phía trước đèn chiếu giúp cho bụi không bám vào bộ vi xử lý và làm ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh hiển thị.
 • Phần lăng kính lưỡng sắc: Có nhiệm vụ phân chia ánh sáng thành dải màu lục, màu đỏ và màu lam do bảng điều khiển LCD (HTPS) xử lý để tái tạo ra hình ảnh và màu sắc hiển thị.
 • Gương lưỡng sắc: Được phủ 1 lớp màng mỏng chỉ phản xạ ánh sáng có bước sóng xác định, gồm có 2 gương lưỡng sắc được sử dụng trong hệ thống 3LCD giúp phân chia ánh sáng đèn thành màu lục, màu đỏ và màu lam.
 • Bảng điều khiển LCD: Là màn hình LCD truyền tín hiệu pixel, kích thước màn hình càng nhỏ thì độ phân giải và độ tương phản càng cao.
 • Bóng đèn chiếu hình ảnh: Đây là nguồn sáng của máy chiếu với áp suất hoạt động của đèn đạt đến 200 ATM với thời gian chiếu sáng cường độ cao, nhờ đó mang lại hình ảnh rõ ràng hơn trên màn chiếu.
 • Hệ thống phóng to hình ảnh: Giúp truyền ánh sáng đồng đều từ thấu kính thứ 1 đến thấu kính thứ 2, nhờ đó có thể phóng đại hình ảnh từ màn hình máy tính lên màn hình máy chiếu với kích thước lớn hơn.
 • Bộ chuyển hóa nguồn điện: Đây là bộ phận có nhiệm vụ chuyển đổi điện năng giữa nguồn điện và đèn, giữa bộ điều khiển máy chiếu và quạt.
Điều khiển máy chiếu Xgimi
Điều khiển máy chiếu Xgimi

Nguyên Lý Hoạt Động Của Máy Chiếu

Máy chiếu sử dụng 1 loại chip đặc biệt – nó có khả năng chuyển đổi tín hiệu RGB từ hình ảnh kỹ thuật số thành các chùm ánh sáng tập trung vào màn hình chiếu để hiển thị được hình ảnh có màu sắc.

Nghĩa là, nhóm màu từ tín hiệu video sẽ được tiếp nhận rồi xử lý thành 3 màu Red, Green và Blue (gọi tắt với cụm từ RGB), sau đó chiếu lên màn hình với màu sắc khác nhưng vẫn đảm bảo chất lượng màu sắc sống động và chân thực.

Đọc thêm: XGIMI T1 laser TV không màn hình laser màu kép 4K

Phân Loại Máy Chiếu Trên Thị Trường

Trên thị trường, bạn có thể bắt gặp nhiều loại máy chiếu để đáp ứng cho nhu cầu sử dụng và điều kiện kinh tế của mỗi đối tượng khách hàng mà nhà sản xuất muốn nhắm đến. Chẳng hạn, bạn có thể phân loại máy chiếu theo các nhóm sau:

 • Theo khả năng kết nối của máy chiếu: Có 3 loại là máy chiếu di động nhỏ gọn, máy chiếu kết nối với máy tính bàn, máy chiếu kết nối với máy tính xách tay và máy chiếu kết nối wifi (kết nối với thiết bị ngoại vi thông qua tín hiệu wifi).
 • Theo công dụng máy chiếu: Có 6 loại là máy chiếu tại nhà, máy chiếu văn phòng, máy chiếu ngoài trời, máy chiếu trường học, máy chiếu rạp phim và máy chiếu hội trường.
 • Theo công nghệ máy chiếu: Có 4 loại là máy chiếu sử dụng công nghệ LCD (dựa trên màu RGB), máy chiếu công nghệ DLP (dùng gương), máy chiếu công nghệ LED và máy chiếu công nghệ laser.
 • Theo độ phân giải máy chiếu: Có 7 loại là máy chiếu 4K, máy chiếu Full HD, máy chiếu 2K, máy chiếu HD, máy chiếu XGA, máy chiếu WVGA và máy chiếu UXGA.
 • Theo vị trí đặt máy chiếu: Có 2 loại là máy chiếu treo tường và máy chiếu âm trần.
 • Theo công suất máy chiếu: Có 2 loại là máy chiếu cầm tay mini (thường dùng cho gia đình, đi du lịch) và máy chiếu công suất lớn (dùng cho sự kiện, hội nghị, giảng dạy).
 • Theo cấu tạo máy chiếu: Có 2 loại là máy chiếu đa vật thể (dùng cho nhu cầu chiếu chuyên nghiệp trong nghiên cứu khoa học, y học, triển lãm,…) và máy chiếu phi vật thể (dùng cho trình chiếu tài liệu liên quan đến tranh ảnh, sách, vật thể 3D,…).

Để biết thêm thông tin về máy chiếu Xgimi vui lòng liên hệ :

XGIMI.COM.VN

Hotline: 0936.595.000

Zalo: 0936595000

Trang web:  https://xgimi.com.vn/

Fanpage: Hội máy chiếu Xgimi Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0936.595.000