Bảo quản máy chiếu Xgimi đúng cách cùng với Xgimi.com.vn

Bảo quản máy chiếu Xgimi đúng cách cùng với Xgimi.com.vn

Để đảm bảo an toàn và hiệu quả khi sử dụng máy chiếu, quý khách hàng cần biết cách sử dụng và bảo quản máy chiếu Xgimi một cách hợp lý, khoa học nhất. Xgimi.com.vn xin chia sẻ những kinh nghiệm quý báu trong việc bảo quản máy chiếu:

Những mẹo giúp bảo quản máy chiếu Xgimi kéo dài tuổi thọ hơn bình thường
Những mẹo giúp bảo quản máy chiếu Xgimi kéo dài tuổi thọ hơn bình thường

Vệ sinh bảo trì – bảo quản máy chiếu Xgimi định kỳ

Thường xuyên bảo quản máy chiếu Xgimi bằng cách vệ sinh lưới lọc bụi (đối với những máy có lưới lọc) và thường xuyên bảo trì máy chiếu định kỳ với máy không có lưới lọc. Điều này giúp kịp thời loại bỏ bụi bẩn, ẩm mốc và những vật lạ khỏi vị trí mà máy chiếu dễ bị hút vào trong.

Khi hoạt động máy chiếu Xgimi cần lấy gió từ bên ngoài vào để làm mát, mà gió và không khí đâu phải lúc nào cũng “sạch”. Bụi mịn là nguyên nhân phá hỏng các liên kết phần cứng và hệ thống giải nhiệt của máy chiếu.

Chúng ta có thể căn cứ theo số giờ đã chạy trên máy, thường là 300-500h là nên bảo trì. Hoặc tối đa không quá 3 tháng (đối với máy dùng thường xuyên), tối đa không quá 6 tháng với máy ít sử dụng.

Đọc thêm:Máy chiếu XGIMI T1 laser TV không màn hình laser màu kép 4K

20 XGIMI H3 VnE 7952 1585211917 1

Bảo quản máy chiếu Xgimi cần điều chỉnh độ sáng phù hợp

Nếu bạn dùng trong phòng ít sáng, diện tích nhỏ, nên giảm bớt độ sáng của bóng đèn xuống, điều này giúp bóng hoạt động được lâu hơn, bền hơn.

Ngoài ra, trên các dòng máy chiếu chính hãng hiện nay cũng được trang bị các chế độ trình chiếu khác nhau phù hợp với từng nhu cầu và không gian sử dụng. Bạn cũng có thể tùy chỉnh sẳn để khi sử dụng có thể dễ dàng chuyển đổi.

Bảo quản máy chiếu Xgimi tốt là khi bạn tắt máy khi không sử dụng

Nhiều người dùng có thói quen mở máy cho nó chạy sẵn để đó, một lúc sau mới dùng. Ngoài ra, còn bật để chế độ hẹn giờ để đúng giờ đó thì máy chiếu mới tự tắt, điều này vô tình khiến máy phải hoạt động nhiều hơn thời gian bạn thực sự sử dụng. Đây là việc tuy nhỏ nhưng lại ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ máy chiếu của bạn.

Hãy mở máy khi chúng ta cần dùng và tắt ngay khi không cần thiết. Thực tế các dòng máy chiếu hiện nay thời gian khởi động rất ngắn và hoàn toàn có thể hoạt động ngay chỉ từ 2-5 phút.

Không nên chạy máy chiếu bằng nguồn điện từ máy phát.

Về mùa hè, tình trạng mất điện diễn ra khá thường xuyên. Nhiều người hay sử dụng máy phát điện để chạy cho máy chiếu, tuy nhiên đây là điều rất không nên làm. Dòng điện từ máy phát không ổn định, hơn nữa mức điện áp và cường độ dòng điện thường cao hoặc thấp hơn so với mức máy chiếu yêu cầu. Việc chạy máy chiếu bằng nguồn điện từ máy phát thường xuyên có thể làm giảm tuổi thọ của máy đi hơn một nửa.

Không nên di chuyển máy chiếu khi nó đang hoạt động.

Bóng đèn chiếu khi hoạt động yêu cầu phải luôn cố định. Rung động cơ học mạnh có thể làm nổ bóng chứa hơi thủy ngân áp suất cao hoặc làm hỏng con chíp DLP. Do đó, nên hạn chế dịch chuyển máy khi đang trình chiếu.

Bảo quản máy chiếu Xgimi tốt là khi bạn tắt máy khi không sử dụng
Bảo quản máy chiếu Xgimi tốt là khi bạn tắt máy khi không sử dụng

Luôn bảo quản máy chiếu Xgimi với hệ thống làm mát hoạt động tốt.

Hiện nay đa số các loại máy chiếu trên thị trường sử dụng phương pháp làm mát bằng quạt. Tấm lọc bên ngoài quạt rất dễ bị bẩn trong quá trình sử dụng đó là 1 trong những nguyên nhân làm máy chiếu bị nóng khi hoạt động, dễ dẫn đến khả năng nổ bóng đèn. Để máy chiếu không bị quá nhiệt trong khi hoạt động. Do vậy hãy làm sạch tấm lọc và quạt tản nhiệt theo định kỳ 3 tháng 1 lần. Nếu khu vực đặt máy chiếu có nhiều bụi thì khoảng thời gian này nên 1 tháng 1 lần để loại bỏ bụi bẩn gây nóng máy.

Khi tắt máy chiếu đợi cho nguội hẳn rồi mới rút nguồn và di chuyển.

Điều này đảm bảo cho bóng đèn có thời gian để nguội. Việc di chuyển máy khi bóng đèn còn nóng là nguyên nhân phổ biến nhất làm giảm tuổi thọ của bóng đèn. Đối với mẫu máy đời cũ có nút bật/tắt máy và bật tắt bóng đèn riêng biệt thì bạn hãy tắt bóng đèn trước rồi sau đó tắt máy. Hãy học thói quen kiên nhẫn khi sử dụng máy chiếu vì điều đó giúp bạn tiết kiệm khá nhiều tiền sửa chữa.

Địa chỉ phân phối máy chiếu Xgimi uy tín, chất lượng

 Xgimi.com.vn là đại lý ủy quyền chính hãng máy chiếu XGIMI tại thị trường VN. Các sản phẩm chính như : XGIMI T1, Xgimi Arua, Xgimi Halo,…

  • Bảo hành toàn bộ lỗi liên quan đến nhà sản xuất
  • Lỗi 1 đổi 1 trong 7 ngày đầu sử dụng
  • Thời gian bảo hành lâu dài 12 tháng
  • Sau khi hết hạn bảo hành nếu gặp lỗi sẽ sữa chữa với chi phí hỗ trợ
  • Tặng Gói quà tặng khuyến mại cho khách hàng

Bạn có thể mua sản phẩm của chúng tôi trực tiếp từ cửa hàng hoặc website Xgimi.com.vn để trải nghiệm nhé.

Mọi thắc mắc hãy liên hệ với Xgimi để được tư vấn hoàn toàn miễn phí về các vấn đề liên quan đến máy chiếu.

XGIMI.COM.VN

Hotline: 0936.595.000

Zalo: 0936595000

Trang web:  https://xgimi.com.vn/

Fanpage: Hội máy chiếu Xgimi Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0936.595.000